Xe bê tông tươi là gì? Giá các loại xe bê tôn tươi hiện nay

Bê tông tươi được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng có nhu cầu cần mua bê tông nhưng không biết giá xe bê tông là bao nhiêu hay bê tông tươi bao nhiêu tiền 1m3. Hãy cùng Bê tông tươi Nam Anh tìm hiểu rõ giá của các loại bê tông này nhé.

Giới thiệu xe bê tông tươi là gì?

Xe bê tông tươi là gì?

Xe bê tông tươi hay xe bồn trộn bê tông tươi là loại xe chuyên dụng được sử dụng để trộn bê tông với khối lượng lớn. Xe bê tông tươi có nhiệm vụ vận chuyển bê tông tươi từ các nhà máy sản xuất bê tông đến các công trình của khách hàng.

Nhờ những xe bê tông tươi mà thời gian thi công các công trình, đặc biệt là thời gian đổ sàn, mái diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình. Nhờ vậy mà nhà thầu tiết kiệm, giảm thiểu được chi phí về nhân công, hạn chế rủi ro an toàn lao động.

Xe bê tông tươi là gì?

Cấu tạo của xe trộn bê tông tươi?

Xe bê tông tươi bao gồm hai phần chính là đầu xe và bồn trộn bê tông ở phía sau. Cấu tạo phần bồn trộn bê tông bao gồm: Hệ thống bơm thuỷ lực, bộ giảm tốc, cần điều khiển, hệ thống cấp và xả liệu, đường nước, khung bệ satxi những chi tiết nhỏ khác. Chi tiết:

  • Hệ thống bơm truyền thuỷ lực: truyền động áp suất kín và hiệu năng cao, có quạt làm mát nên ít sinh nhiệt và có độ ồn thấp.
  • Bộ giảm tốc với momen xoắn tốc độ thấp giúp đảm bảo việc hoạt động ổn định và lâu dài cho máy. Nhờ vậy mà tuổi thọ của bồn cũng như xe bê tông tươi được kéo dài.
  • Hệ thống đường nước, van rửa vòi xịt kèm theo bình chứa nước lớn từ 300 lít – 350 lít – 400 lít. Người điều khiển chỉ cần mở van xả, phun nước mạnh mẽ để rửa bên trong và ngoài thùng trộn.
  • Hệ thống cấp và xả liệu gồm máng xả, phễu thu cấp liệu, máng nói dài và giá đỡ. Máng xả có thể quay 180 độ có thể điều chỉnh cao thấp tuỳ thuộc vào nhu cầu. Phễu cấp liệu có tấm cao su bao quanh thuận tiện cho việc nạp liệu vào bồn.
  • Cần điều khiển được lắp đặt ở phía sau gần máng xả liệu để dễ dàng theo dõi trong quá trình xả bê tông. Chỉ cần gạt nhẹ cần điều khiển là có thể điều chỉnh được lưu lượng và hướng chảy dầu thuỷ lực.
  • Hệ thống khung bệ satxi được thiết kế chắc chắn. Thùng trộn được lốc trên dây chuyền hiện đảm bảo đảm tròn đều.

Cấu tạo của xe trộn bê tông tươi

1 xe bê tông bao nhiêu khối?

Tuỳ vào từng xe lớn nhỏ khác nhau mà khối lượng bê tông trong từng xe có sự chênh lệch. Mỗi một m3 bê tông nặng khoảng 2700kg, thông thường các dòng xe bê tông tươi hiện nay có sức chứa từ 6m3 – 12 m3 bê tông.

Xe bê tông tươi hay 1 khối bê tông tươi bao nhiêu tiền?

Bê tông tươi hiện nay có giá khác nhau và phụ thuộc vào từng mác bê tông. Sau đây là bảng báo giá bê tông tươi của công ty Nam Anh hiện nay:

STT

Bê tông theo TCVN

Mẫu (15x15x15) cm

Độ sụt

Đơn vị

Báo giá (VNĐ/m3)

1

M200R28

10±2

m3

1.100.000

2

M250R28

10±2

m3

1.150.000

3

M300R28

10±2

m3

1.200.000

4

M350R28

10±2

m3

1.260.000

Mức giá 1m3 bê tông tươi theo bảng trên là mức giá chung nhất mà Nam Anh hiện đang cung cấp cho khách hàng. Tuỳ vào từng thời điểm mà giá có thể điều chỉnh chênh lệch lên xuống sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh giá bê tông tươi mà khách hàng cũng cần quan tâm đến chất lượng bê tông trước khi chọn nhà cung cấp cho công trình của mình. Vì vậy mà trước khi quyết định chọn đơn vị cung ứng bê tông tươi, khách hàng cần tìm hiểu, tham khảo thật kỹ để có được công trình chất lượng và hài lòng về dịch vụ.

1 khối bê tông tươi bao nhiêu tiền

Giá các loại xe bê tông tươi

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại xe bê tông tươi khác nhau từng các hãng xe trên thế giới. Ngoài những xe mới được nhập khẩu thì các loại xe cũ đã qua sử dụng cũng được nhiều người quan tâm. Một số hãng xe bê tông tươi được chú ý hiện nay như: Hyundai, Howo, Hino, Daewoo và Isuzu.

Tuỳ từng nhà phân phối, đặc điểm của xe cũng như hãng xe mà giá các dòng xe bê tông có sự chênh lệch. Giá tham khảo cho dòng xe bê tông tươi Hyundai khoảng 1,8 -1,9 tỷ đồng, xe bê tông tươi của Howo có giá từ 1,1 tỷ – 1,2 tỷ, xe bê tông của Daewoo từ 1,7 tỷ – 1,8 tỷ.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm những thông tin về bê tông tươi, truy cập ngay vào website Bê tông tươi Nam Anh để theo dõi và tham khảo các thông tin khác về lĩnh vực này.

Công ty TNHH TM DV VLXD Nam Anh

Hotline: 0946 696 767

Gmail: [email protected]

Website: https://betongtuoi.com/

Địa chỉ: Số 612/65 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *