Quy trình sản xuất bê tông tươi

Nhờ vào việc ứng dụng máy móc công nghệ cao, Bê tông Nam Anh sở hữu quy trình sản xuất bê tông tươi đạt chuẩn trong nước và quốc tế.

Quy trình sản xuất bê tông tươi đạt chuẩn

Kiểm tra vật liệu

Kiểm tra vật liệu xây dựng là bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng trong quá trình sản xuất bê tông tươi. Bởi lẽ, bê tông tươi có đảm bảo hay không phụ thuộc lớn và vật liệu. Kiểm tra vật liệu bao gồm:

  • Xi măng: đảm bảo chỉ tiêu về độ dẻo, độ mịn, khả năng chịu nén, thời gian đông kết, khối lượng và thể tích…
  • Đá, cát: Kiểm tra bằng mắt thường về kích thước, hình dáng, độ bám bẩn của vật liệu. Sau khi đánh giá sơ bộ, phân tích chi tiết trong phòng thí nghiệm để kiểm tra: thành phần hạt, thể tích, khối lượng, độ nén dập… Khi tất cả các thông số đảm bảo tiêu chuẩn mới được đưa vào sản xuất.
  • Nước: Kiểm tra chất lượng và độ pH của nước (pH<4 là đạt chuẩn, không lẫn các tạp chất lớn).
  • Chất phụ gia: Kiểm tra nhãn, mác, lô, xuất xứ của chất phụ gia và chất lượng của chúng.

Quy trình sản xuất

Bước 1: Cho tất cả các cốt liệu đã đạt chuẩn vào máng chứa. Dựa trên khối lượng bê tông tươi yêu cầu, cân đối tỷ lệ giữa các thành phần phù hợp với mác bê tông.

Bước 2: Băng truyền đưa cốt liệu vào thùng trộn. Lúc này, các silo nước và chất phụ gia cũng được bơm vào cốt liệu theo công thức đã được thiết lập sẵn.

Bước 3: Máy trộn bê tông bắt đầu đảo đều tất cả các hỗn hợp trên.

Bước 4: Chuyên viên kiểm tra chất lượng bê tông đã đạt chuẩn hay chưa. Sau đó, bê tông tươi sẽ được xả vào các xe bồn để di chuyển đến công trường. Trong quá trình di chuyển, bồn chứa sẽ đảo liên tục để đảm bảo chất lượng bê tông được tốt nhất, không bị phân tách đông kết.

Kỹ thuật trộn bê tông tươi đạt chuẩn

Để sản xuất ra một mẻ bê tông tươi đạt chuẩn thì cần phải thao tác đúng kỹ thuật. Một số lưu ý khi sản xuất bê tông tươi như sau:

  • Chạy thử máy không tải trước khi trộn để nhằm tránh hiện tượng mất nước trong mẻ đầu tiên. Đổ thêm một ít nước để làm ướt bàn gạt, vỏ thùng.
  • Thêm nước trong quá trình trộn: Tiến hành đổ 15 – 20% định mức nước tiêu chuẩn rồi mới thêm xi măng, cốt liệu vào. Sau khi hỗn hợp đã trộn được vài vòng mới xả thêm lượng nước còn lại.
  • Để tránh cốt liệu bám dính vào thùng trộn, ở mẻ sản xuất tiếp theo, cho nước, đá vào trước, quay trong vòng 5 phút mới bơm xi măng và cát vào sau.

Trên đây là quy trình sản xuất bê tông tươi tại Bê tông Nam Anh. Tất cả mọi công đoạn từ kiểm tra nguyên liệu, sản xuất, bàn giao đều được quy định chặt chẽ để kiểm soát chất lượng tốt nhất.

Công ty TNHH TM DV VLXD Nam Anh

Hotline: 094.669.6767

Gmail: [email protected]

Website: https://betongtuoi.com/

Địa chỉ: Số 612/65 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

0/5 (0 Reviews)